Vậy để làm được món giò me ngon đậm đà bản sắc xứ Nghệ ta cần phải làm như thế nào? Rất đơn giản dưới đây tôi xin được trình bày cho các bạn một cách làm món giò me đơn giản mà ngon không thể cưỡng nổi. Giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm hương vị. Các bước thực hiện để làm giò me cây giòn 500g như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bê non 0,5kg ( đây là thành phần không thể thiếu, nên chọn loại lạc thăn thịt càng tươi càng tốt để ta có được một cây giò me ngon)
- Bì bê ( da thịt bê)
- Trứng gà
- Ớt tiêu
- Muối, hạt nêm
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
- Đầu tiên là thịt bê bạn cần phải làm sạch, nhớ là để nguyên cả miếng to sau đó ướp gia vị gồm ớt, hạt tiêu, ướp trong vòng 5 giờ ( nhớ là để trong nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời nhé các bạn).
- Tiếp đó các bạn xay thịt bê thật nhuyễn và nêm một ít gia vị như muối và hạt nêm cho vừa ăn.
- Trứng các bạn rắn dát mỏng để bọc lớp ngoài cùng ( chú ý là không cần cho gia vị)
Bước 3: Gói giò me
- Giò me thường gói thành 3 lớp gồm: lớp trong cùng là thịt bê, sau đó là lớp bì bê và ngoài cùng là lớp trứng đã rán trước đó.
- Tiếp theo đem hấp giờ sau khi đã cuốn xong, thời gian hấp cho giò me cây giòn 500g chín là khoảng 6 giờ.
- Sau đó các bạn vớt ra để ráo nước, tới khi nguội có thể sử dụng được ngay hoặc để bảo quản lâu hơn các bạn có thể cho vào túi chuyên dụng để bảo quả thành giò me hút chân không và đưa vào ngăn mắt tủ lạnh.
Đó với ngần ấy các bước là bạn đã có một thành phẩm giò me ngon đúng điệu rồi, bây giờ còn chần chừ gì nữa, hãy cũng thưởng thức với tôi nào. Các bạn có thể thái lát mỏng chấm với tương ớt hay nước mắm chua cay thật là tuyệt. Chúc các bạn thành công
Nếu bạn không có thời gian thì tìm kiếm một nơi Chuyên bán buôn giò me, bán buôn giò me tại Hà Nội sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một món ngon cho cả gia đình mình thưởng thức.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.